MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CÓ KHẢ NĂNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ GAN

Posted on Tin tức 317 lượt xem

Vào năm 1941, Max Gerson thành lập một bệnh viện lâm sàng ung thư ở New York. Trước nghị viện Hoa Kỳ, ông đã đưa ra nhiều chứng cứ và kêu gọi quay lại dùng các thực đơn truyền thống nhằm hạn chế tỷ lệ mắc ung thư đang ngày một gia tăng.

Một bài báo đăng trong tạp chí Cancer Research đã thông báo u gan ở chuột đực bị tác động bởi chế độ ăn uống quá hạn chế calo và nhiều mỡ trong thức đơn. Các con chuột với thực đơn có ít mỡ thì tỷ lệ ung thư là 9%, các con chuột có thực đơn nhiều mỡ thì tỷ lệ này là 35%.

Engstrom đã báo cáo: Những người thuộc giáo phái Mormon, vốn giữ chế độ ăn uống chuẩn mực, ngả nhiều về các loại ngũ cốc, rau, trái cây, lượng thịt vừa phải, rất ít dùng chất kích thích và thuốc lá thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan ít hơn 45% so với những người Mỹ khác.

Theo A. Tannenbaum và cộng sự, tỷ lệ mắc u ác tính ở gan chuột có thực đơn nhiều casein (một protein có trong sữa) là 61% trong khi đó thực đơn ngũ cốc thì chỉ có 11%.

Ung thư gan (Nguồn: Internet)

Theo H.A Edmondson và cộng sự: U gan dạng tiên phát tăng gấp năm lần sau năm năm sử dụng ngừa thai và gấp 25 lần sau chín năm sử dụng thuốc ở các phụ nữ áp dụng ngừa thai bằng thuốc uống.

Theo Concon và cộng sự vào năm 1980, nhóm chuột ăn tiêu đen được kết luận là 76% có u gan so với nhóm nuôi bình thường là 11%.

Và cuối cùng có thể kể ra một câu chuyện về sử dụng thức ăn dưỡng sinh là trường hợp bà  đã tự kể lại bệnh ung thư gan của mình và cách chữa trị .Từ mùa xuân 1974, bà Hilda Sorhagen đã có rắc rối về gan, bị nôn mửa, tiêu chảy và cả táo bón, da vàng đậm. Nhưng bà đã đi đến nhiều bác sĩ khám đều không ra bệnh. Tháng 4 năm 1979, Hilda đến gặp chuyên gia dinh dưỡng Kushi và được chẩn đoán là ung thư gan bà quyết tâm ăn kiêng để chống ung thư gan. Bà học cách nấu ăn chữa trị, lúc đầu bà yếu đến nỗi không thể rời khỏi giường nhưng vẫn cố lăn vào bếp nấu cho mình một nồi cơm lứt nho nhỏ. Sau đó tình trạng sức khỏe của bà được hồi phục rất rõ nét. Hilda đã ở lại Trung tâm dưỡng sinh ở Philadelphia để tiếp tục các phương pháp dinh dưỡng của bà. Qua các y văn như vậy, chúng ta thấy ngoài các nguyên nhân khác như trên một số lương thực, thực phẩm cũng có thể gây ung thư gan và cần phải có cách sửa chữa lại chế độ ăn uống để phòng chống bệnh.

Thực phẩm động vật đặc biệt là động vật protein và nhiều mỡ như gà, trứng, phomat, ngoài ra còn do việc hấp thụ quá nhiều thức ăn có đường, đồ ăn uống pha chế, rượu, hoá chất độc ullatoxin, thuốc trừ sâu còn tồn ứ trong lương thực thực phẩm. Vì vậy để phòng chống bệnh này, chúng ta nên tránh tất cả các loại thức ăn, đồ uống nói trên. Dầu mỡ phải tránh, có thể dùng một ít dầu vừng, dầu ngô chưa được chế biến. Nên tránh ăn uống quá độ, các loại nước uống làm lạnh cơ thể và thực vật nấu kỹ, đổ nhiều muối. Tránh dùng các chất kích thích mạnh như mù tạc, tiêu sọ, cà phê.

Một số thực phẩm gây ung thư gan (Nguồn: Internet)

Hàng ngày nên ăn uống theo thực đơn sau đây:

  • Ngũ cốc lứt (gạo không xay xát) chiếm 50-60%
  • Canh súp các loại rau củ, nấm chiếm 5-10%
  • Rau củ các loại chiếm 20-30% (nấu, luộc, hấp, chẩn nóng, ăn sống)
  • Đậu đỗ các loại chiếm 5%
  • Ngoài ra: dưa muối, tương, cá hầm, trái cây nhừ
  • Đồ uống: trà xanh, nước rau, nước cà rốt

 Thực phẩm ngon- bổ-rẻ cho bệnh nhân ung thư gan (Nguồn: Internet)

Chà xát cơ thể bằng khăn bông nhúng nước nóng hoặc đắp bằng cao khoai sọ, khoai tây có gừng để mềm gan và kích thích cơ thể, đồng thời giảm đau. Giữ gìn sạch sẽ có thể nhà cửa, tập thở sâu chậm ngoài trời 10-15 phút. Tránh xem TV, video và tránh những tia phóng xạ nhân tạo làm mệt cơ thể.

Ngoài ra có thể uống thêm những viên thuốc Cadef gồm các vị thuốc đông y để tăng cường miễn dịch cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *