MỘT SỐ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG UNG THƯ BỘ PHẬN SINH DỤC NỮ

Posted on Tin tức 270 lượt xem

Trước tiên chúng tôi có thể kể ra một số y văn về nghiên sự liên quan giữa thức ăn với ung thư loại này.

Armstrong và R. Doll năm 1975 đã có bài báo nói rằng các nhà nghiên cứu đã báo cáo về ảnh hưởng trực tiếp giữa mức tiêu thụ mỡ và tỷ lệ hiện mắc của ung thư tử cung và tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng. Họ cũng liên hệ giữa sự tiêu thụ protein và trái cây với ung thư cổ tử cung.

  Ung thư cổ tử cung (Nguồn: Internet)

Theo H. Jick và cộng sự, bệnh ung thư niêm mạc tử cung gia tăng nhanh chóng ở đầu những năm 1970. Nguyên nhân là do sử dụng nhiều hormone estrogen tổng hợp ở những phụ nữ mãn kinh. Do thấy mức độ nguy hiểm trong việc uống thuốc ngừa thai và các hormone tổng hợp nên người ta hạn chế, do đó tỷ lệ mắc ung thư niêm mạc tử cung cũng đã bắt đầu giảm xuống.

Một nghiên cứu dịch tễ học năm 1981 ở Hawaii, Kollonel L.M và cộng sự đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa những người tiêu thụ nhiều mỡ động vật và bệnh ung thư tử cung.

Camer và cộng sự năm 1984 thấy rằng những phụ nữ ung thư buồng trứng đã tiêu thụ một lượng chất béo động vật nhiều hơn chất béo rau củ.

Theo La Vecchia và cộng sự vào năm 1988, một cuộc nghiên câu ở Italia cho thấy áp dụng việc ăn beta-caroten có tỷ lệ nghịch với ung thư cổ tử cung.

Thức ăn có thể đóng vai trò thực tế trong ung thư tử cung như đã được xác định bởi các nhà khoa học của trưởng y tế công cộng thuộc trường tổng hợp Alabama, Birmingham.

So sánh chế độ ăn uống ở phụ nữ ốm và khoẻ người ta thấy rằng: Những người ăn nhiều beta-caroten (cà rốt, rau dền, dưa bở, xà lách) thì chỉ có 27% bị bệnh khi so với những người tiêu thụ những rau đó mỗi tuần chỉ một lần. Ăn sữa chua, hoa quả, sen và những thức ăn giàu canxi cũng làm giảm một cách có ý nghĩa ung thư tử cung.

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung (Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong ung thư cổ tử cung, người ta đã chỉ ra thức ăn làm hạn chế nhiễm virus – tác nhân gây ra loại ung thư này – đến 80%. 

Tiến sĩ Charles Butterworth Mrodszy ở trường Tổng hợp Alabama ở Birmingham đã nghiên cứu 464 phụ nữ bị virus này và xác định rằng, họ có mức axit folic trong máu thấp hơn năm lần, thiên về những biến đổi tế bào không bình thường dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Dưới đây là câu chuyện có thật về ung thư tử cung và ung thư cổ tử cung di căn đã được chính các bệnh nhân tự sự trong các tạp chí công bố thế giới.

Cô Gloria Swanson đi khám được chẩn đoán mắc một khối u trong tử cung. Các bác sĩ đề nghị cô phải cắt bỏ tử cung ngay lập tức nếu không cô chỉ còn sống thêm được năm tháng nữa. Cô lại tìm đến bác sĩ vật lý trị liệu Bieler, bác sĩ gợi ý có từ bỏ ăn thịt động vật, chỉ ăn ngũ cốc lứt, rau và ít hoa quả và cô đã sống thêm hơn 30 năm.

Từ những dữ kiện nghiên cứu và theo dõi trên người ta đã đề nghị một thực đơn dinh dưỡng hàng ngày ăn chậm nhai kỹ có khả năng hỗ trợ trong phòng chống các ung thư ở bộ phận sinh dục nữ như sau:

  • Ngũ cốc lứt không xay xát chiếm 50-60% khẩu phần. Súp rau củ chiếm 5-10%.
  • Rau củ các loại luộc, canh chiếm 20-30%. Đậu đỗ các loại chiếm 5%.

Các loại hạt chứa chất chống ung thư tử cung, buồng trứng (Nguồn: Internet)

  • Thức ăn thêm: Gia vị trộn, muối vừng, tương, dưa muối, một ít cá hầm, hấp, luộc, một ít trái cây nấu chín, củ ngọt (khoai).
  • Đồ uống: Trà xanh và các loại trà dưỡng sinh.
  • Ngoài ra chà xát, chườm nóng, đắp cao khoai sọ, tập thở, tránh xem ti vi nhiều, thể dục nhẹ nhàng.
  • Uống thêm Cadef, loại thuốc gồm 11 thảo dược khác nhau, đã được nghiên cứu có tác dụng tăng cường, sức đề kháng, tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Trà dưỡng sinh ức chế tế bào ung thư (Nguồn: Internet)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *