NÊN ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO- PHẦN 3

Posted on Tin tức 230 lượt xem

Xem PHẦN 2 tại đây. 

5. KHÔNG NÊN ĂN SỮA VÀ CÁC SẢN PHẨM CỦA SỮA

Mọi loài thú đều bú mẹ đến khi trọng lượng cơ thể tăng gấp ba lần trọng lượng sơ sinh thì ngừng, không loài nào sau đó lại ăn sữa, trừ những người giàu có và tự cho mình là văn mình thì đến khi tóc bạc răng long, sắp xuống hố vẫn ăn sữa.

Nhiều xã hội của loài người, khi trẻ em đã thôi bú mẹ sẽ không bao giờ, hoặc chỉ dùng rất ít sữa trong suốt quãng đời dài sau đó. Vì từ ba tuổi trở lên, trẻ em không có enzyme lactose để tiêu hóa lactabumin, thành phần chủ yếu trong sữa người nữa.

Tạo hóa sinh ra sữa để cho trẻ thơ chứ không phải cho người lớn. Người lớn ăn sữa là đã tránh mất phần của trẻ thơ.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy 75 đến 90% loài người trên hành tỉnh không có enzyme lactose tiêu hóa sữa.

Lịch sử thực dưỡng cho thấy, loài người sống trên hành tinh này đã nhiều triệu năm, nhưng mới chỉ dùng sửa khoảng 1% thời gian tiến hóa gần đây; 99% chuỗi thời gian tiến hóa trước đó là không dùng sữa.

Vì vậy, nếu coi sữa bò là rất cần thiết cho sự phát triển của con người như y học hiện đại và ngành thương mại đã khẳng định và rùm beng quảng cáo… thì chắc chắn loài người sẽ không ai sống được cho đến ngày nay. Lại còn cả gan nói rằng uống nhiều sữa bò sẽ thông minh, thì chắc chắn nền văn minh nhân loại sẽ không thể được như hiện nay. Thậm chí, tôi nghĩ rằng, nếu không dùng sữa bò như những thế kỷ qua, chắc chắn loài người còn thông minh, cường tráng hơn hiện nay rất nhiều.

So sánh sữa người với sữa bò, chúng ta thấy:

Trong sữa người, hàm lượng vitamin cao hơn từ hai đến mười lần, lại có nhiều chất sắt và vitamin C mà sữa bò không có. Mặt khác, thành phẩn lactabumin trong sữa người rất dễ tiêu, trong khi thành phần chủ yếu của sữa bò là casein thì rất khó tiêu và được dùng làm keo dán gỗ sử dụng trong kỹ nghệ sản xuất máy bay và tàu thủy. Trong sữa bò lại có 17, 18 chất Âm tính cao nên không phù hợp với người trưởng thành vốn Dương tính không cao. 

Sữa mẹ chứa hàm lượng vitamin cao (Nguồn: Internet)

Uống nhiều sữa và ăn các sản phẩm chế biến từ sữa thường gây đờm nhớt trong cơ thể, nhất là ở đường ruột, dạ dày và đường hô hấp, từ đó dễ bị cảm lạnh, dị ứng, viêm xoang, viêm loét đường tiêu hóa hầu hết những người bị bệnh viêm xoang, hen suyễn đều do uống nhiều sữa. Điều cần nói là: Niêm dịch, chủ yếu đờm nhớt là “thức ăn lý tưởng” cho các vi trùng gây bệnh và tế bào ung thư. Do vậy, uống sữa nhiều sẽ dễ bị bệnh viêm phế quản, ho, hen, suyễn, ở các vùng dân cư uống nhiều sữa, tỷ lệ bệnh ung thư cao hơn hẳn, đó cũng là điều tất nhiên, dễ hiểu.

Trong sữa bò lại có nhiều chất béo bão hòa nên gây nhiều bệnh khác nhau. Trẻ ăn nhiều sữa bò dễ bị thiếu chất, người lớn uống nhiều sữa thường bị vọp bẻ (chuột rút), tiêu chảy, sình bụng, dị ứng, xơ cứng động mạch, suy tim…

Khoa học gia Lập Thạch Hòa (Nhật Bản) công bố: Cho chuột ăn sữa chua nhiều ngày thì hầu hết chúng có võng mô mắt bị kết mạc hoặc đục nhân mắt. Hiện tượng trẻ nhỏ ngày Hay bị đục nhân mắt gia tăng nhanh, phải chăng các cháu thường ăn sữa chua hàng ngày?

Ngày nay có một vài nhà khoa học đã bán rẻ lương tâm để quảng cáo cho sữa. Họ lớn tiếng rao giảng: “Tạo hóa không thông minh nên không cho nhiều canxi vào sữa người. Chúng ta thông minh hơn tạo hóa, nên phải bổ sung canxi vào sữa và nên uống nhiều sữa bò, vì sữa bò có hàm lượng canxi cao gấp 3 đến 4 lần sữa người!”.

Đúng là hàm lượng canxi trong sữa bò cao hơn sữa người. Nhưng vì sao lại như vậy? Vì bò con cũng như con non của các động vật hoang dã ăn thực vật khác, phải mau chóng biết đi, biết chạy theo đàn, nếu không sẽ trở thành mồi ngon cho những con vật ăn thịt. Vì vậy tạo hóa đã nhân từ cho vào sữa bò nhiều canxi hơn. Hàm lượng canxi cao trong sữa bò là vì cái chân của con bò.

Người ta đã lấy tiêu chuẩn của chân con bò cho con người “phấn đấu” mới “lạ đời” chứ!

Trong khi sửa người có nhiều khoáng, vitamin là thành phần mà sữa bò không có hoặc rất ít. Mặt khác, sữa mẹ ngay sau khi sinh (sữa đầu) có nhiều kháng thể có tác dụng giúp trẻ tăng cường khả năng chống lại mầm bệnh trong thời gian hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, chưa tự tạo được kháng thể. Đây là điều có ý nghĩa sống còn đối với trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh mà không được bú sữa mẹ, nhất là sữa đầu thì cả cuộc đời sau này sẽ bị nhiều trục trặc, rắc rối. Đặc biệt photpho trong thành phần sữa mẹ giúp cho não phát triển nhanh. Trong khi sữa bò hàm lượng photpho rất ít, mà canxi lại nhiều. Vào cơ thể, hai thành phần đó mau chóng kết hợp với nhau nên photpho coi như bị bất hoạt hoàn toàn, coi như bằng không, do vậy não không phát triển được là chuyện dễ hiểu. Uống nhiều sữa bò sẽ không thông minh là chuyện tất nhiên.

Sự sai khác cơ bản giữa con người và con bò là bộ não chứ không phải là những cái chân. Thế mà người ta lại chỉ quan tâm đến cái chân mà chẳng chú ý đến bộ não. Thật khó hiểu vô cùng!

Vì vậy trẻ uống nhiều sữa bò sẽ sớm biết đi, nhưng chậm biết nói. Nhân tướng học đã tổng kết: Những đứa trẻ như vậy lớn lên sẽ làm tay sai cho người khác. Trong khi trẻ bú sữa mẹ sẽ thông minh hơn rõ rệt nên biết nói sớm hơn biết đi. Nhân tướng học cho rằng: những đứa trẻ như thế sau này sẽ chỉ huy, sai khiến người khác. Thậm chí Đông phương học còn khuyên không nên cho trẻ biết đi sớm, để tập trung năng lượng cho hệ thần kinh, như vậy sẽ rất lợi cho sự phát triển toàn diện sau này của trẻ.

Chính vì vậy, sữa mẹ là quý giá nhất đối với sự sinh trưởng, phát triển của trẻ thơ. Trẻ thơ được nuôi bằng sữa mẹ sẽ không béo bệu, béo phì, không bao giờ bị thiếu máu (do có đủ chất sắt)… như ăn sữa bò.

Sữa bò là dành cho bò con chứ không phải cho loài người. Rất nhiều lần trong các buổi thuyết trình, tôi luôn khuyên mọi người: Chớ dại dột cho con trẻ ăn sữa bò. Cho trẻ ăn sữa bò là đã biến đứa con thân yêu của mình thành đứa trẻ cùng mẹ khác cha với con bê.

Sữa bò (Nguồn: Internet)

Gần đây, dưới áp lực của các kết quả nghiên cứu khoa học, các nhà nước đã bắt buộc trên bao bì của các loại sữa đều phải ghi “sữa mẹ là tốt nhất”. Nhưng các hình thức tục, rầm rộ, khắp nơi đã lấn át, làm lu mờ “lời nhắc nhở quảng cáo sữa bò lại càng “bành trướng”, “tăng tốc”, liên bất đắc dĩ” trên!

Một số nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ uống nhiều sữa bò, bổ sung vitamin D và phơi nắng (để tổng hợp nhiều canxi trong thời kỳ mang thai), thì lượng canxi thặng dư có thể tích lũy trong khớp xương, động mạch, tim và đặc biệt ở đáy sọ hài nhi, làm chậm sự phát triển toàn diện, nhất là trí tuệ của trẻ sau này.

Điều đặc biệt là thừa canxi, xương dễ bị xốp và chống lão hóa. Điều này có vẻ ngược đời, hầu như ít ai biết, kể cả các bác sĩ Tây y. Nhưng đó là thực tế khách quan, nhiều nghiên cứu khoa học đã đi tới khẳng định: Xã hội nào dùng nhiều sữa bò hay lạm dụng thuốc bổ có canxi sẽ khổ sở vì xương bị lão hóa hoặc nứt xương chậu:

+ Hy Lạp: năm 1977, tiêu thụ lượng sữa gấp đôi năm 1961, nên số người bị bệnh xốp xương tăng gấp hai lần. 

+ Hồng Kông: từ 1966 đến 1969, lượng sữa tiêu thụ tăng gấp đôi nên số người bị bệnh xốp xương tăng lên ba lần. 

+ Các nước Bắc Âu: tiêu thụ 300 – 400kg sữa/người/năm, thì số lượng bệnh nhân xốp xương tăng đến tận mây xanh.

+ Các nước nghèo như Lào, Campuchia, Ghana, Liberia,… tiêu thụ trung bình 1 đến 3 kg sữa/người/năm thì không một ai bị bệnh này, xương của họ luôn vững chắc.

+ Người Việt Nam trước kia không ai bị bệnh loãng xương, nhưng ngày nay một số người ăn nhiều thịt, sữa nên bệnh này xuất hiện và đang tăng vọt lan rộng. Đồng nghĩa với việc lượng tiêu thụ sữa ngày càng tăng.

Sữa tràn ngập trong các gian hàng trong siêu thị (Nguồn: Internet)

Sữa bò còn là tác nhân tạo ra nội môi trường axit, nên tác hại vô cùng lớn:

  • Bác sĩ dinh dưỡng người Mỹ William A. Ellis, sau 28 năm nghiên cứu đã công bố: “Sữa bò và các chế phẩm của nó là nguyên nhân chính gây bệnh cảm cúm, viêm xoang, viêm đại tràng”. Sau đó bác sĩ dinh dưỡng L. Ferguson bổ sung thêm: “Các thực phẩm đó là nguyên nhân chính gây bệnh ở trực tràng, kể cả ung thư trực tràng”.
  • Ấy là không kể, ngành chăn nuôi trong thời đại văn minh đã bóc lột những con bò nói chung, đặc biệt bò sữa một cách tàn ác đến độ bất lương: Bò sữa phải sống trong điều kiện chật chội đến mức chẳng thể vận động, xoay xở được, lại phải mang thai hầu như suốt cuộc đời làm bò sữa, nên phải ăn hoặc tiêm các chất kích dục, kích thích tạo nhiều sữa… khiến những con bò sữa vốn hiền lành, nhẫn chịu trở nên luôn bứt rứt, hiếu động, thậm chí phá phách nên thường xuyên phải uống hoặc tiêm thuốc an thần. Dư chất của những chất đó đi vào sữa, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến người ăn.

Xin nêu một vài bằng chứng kinh hoàng dưới đây:

  • Bác sĩ Carmen A. Saenz tiết lộ: “Suốt nhiều năm hành nghề, thỉnh thoảng tôi lại gặp trường hợp những có bẻ có kinh rất sớm. Nhưng vài năm trong thập niên 1980, thì ngày nào tôi cũng gặp vài đứa bé như thế. Quan sát những trẻ đó, tôi chắc chắn rằng chúng đã bị nhiễm một thứ estrogen nào đó”.
  • Bà A. Saenz đưa ra một vài tấm ảnh: Những bé gái hồn nhiên không hề biết tí gì về những biến đổi đáng sợ trong cơ thể chúng.
  • Bé gái bốn tuổi rưỡi mà ngực đã nở như một cô gái trưởng thành. Bé bị mọc một khối u trong buồng trứng, buộc phải giải phẫu. Nghe vậy, con nhỏ sợ hết cả hồn vía.
  • Bé gái một tuổi, răng vẫn chưa mọc đủ, nằm trên bản, một cái thước đặt trên ngực để đo đường kính vú của nó. Một tay bé đang mân mê núm vú của mình.
  • Bé 5 tuổi, ngực nở như cô gái 14, 15 tuổi, âm hộ mọc lông phủ kín, bé đã có một tử cung phát triển đầy đủ và đã bắt đầu chảy máu. (mà bình thường sớm nhất, ở Mỹ, cũng phải là 8, 9 tuổi).

Bác sĩ A. Saenz nói: “Tôi đã chứng kiến hàng trăm trường hợp và tin rằng có hàng nghìn trường hợp tương tự như thế. 97% trường hợp nổi mô vú bất thường là do sữa ở địa phương cung cấp cho trẻ sơ sinh. Đối với trẻ lớn hơn thì nguyên nhân là do ăn thịt, sữa, trứng”.

Bạn đọc thân mến! Gần 20 năm trước đây, trong các hội thảo về thực phẩm chức năng, nhiều lần thuyết trình tôi đã nói về tác hại và khuyến cáo mọi người không nên ăn đường, uống sữa. Nhưng rất nhiều người chẳng thể nào thay đổi được cách nghĩ do người khác đã “đổ bê tông” trong đâu, nên họ phản đối, thậm chí rất gay gắt, quyết liệt. Nay đọc những thông tin trên đây liệu bạn có phản ứng gay gắt nữa không? Điều đó tùy thuộc ở bạn! Cung cấp những hiện tượng trên là trách nhiệm của tôi với độc giả của mình.

Mãi gần đây một số nhà khoa học Mỹ đã tổng kết có “115 cách đường đánh cấp sức khỏe” con người. (Theo tôi, người ta đã lặp đi lặp lại nhiều lần dưới những góc nhìn khác nhau vẻ cùng một vấn đẻ, để có nhiều điểm “kết tội” đường. Thực tế chỉ khoảng vài chục cách là cùng).

Từ những bằng chứng nêu trên đây, tôi lại “liều” một lần nữa, thành thực khuyên bạn không nên ăn đường, sữa dưới bất kỳ hình thức nào. (nước giải khát, sữa tươi, sữa hộp, sữa bột, bánh kẹo…). Ai đã trót nghiện đường càng cần phải quyết tâm cai nghiện cao hơn. Làm được như thế, bạn sẽ đồng thời thu được hai lợi ích lớn: Sức khỏe tốt hơn lên, lại vừa là cơ hội rèn luyện ý chí làm chủ bản thân.

One thought on “NÊN ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO- PHẦN 3

  1. Pingback: NÊN ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO- PHẦN 4 - Hệ Bạch Huyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *